Tuyệt chiêu giúp bạn ăn đêm mà không lo bị mập

Làm sao để ăn đêm mà không lo bị mập là câu hỏi của hầu hết chị em phụ nữ, bởi ăn đêm chính là thói quen xấu khiến bạn tăng cân rất nhanh. Những chị em thường xuyên phải làm việc khuya thì luôn luôn nạp năng lượng để có thể đối phó với đống công việc. Nhưng chị em đừng lo, có những cách tưởng chừng đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn ăn đêm mà không lo tăng cân.

Việc tăng cân không quá phụ thuộc vào việc chị em ăn đêm, bở dù ăn ban đêm hay ngày thì việc nạp bao nhiêu lượng calo vào người bạn mới thực sự là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng cân của bạn. Bởi lượng calo được tiêu thụ vào cơ thể bạn lớn hơn so calo tiêu hao ra ngoài thì dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ thừa, khiến cân nặng của bạn tăng lên một cách đáng kể.

Vào ban đêm, bạn thường xuyên ăn muộn rồi lại ít vận động làm cho lượng calo khi bạn tiêu thụ không kịp tiêu hao khiến bạn dễ dàng tăng cân. Chính vì vậy làm sao để ăn đêm mà không lo bị mập, bạn hãy thực hiện vài cách đơn giản sau để đạt hiệu quả.

  1. Chỉ ăn đêm trước lúc đi ngủ ít nhất 1 giờ đồng hồ.

Bạn nên ăn đêm trước lúc đi ngủ khoảng 1 tiếng, bởi đây sẽ là khoảng thời gian để lượng calo bạn tiêu thụ vào người sẽ được tiêu hao. Mặt khác ăn đêm bạn cũng nên lựa chọn những loại thức ăn nhẹ để dễ tiêu, tránh những loại thực phẩm nhiều dầu mỡ và tinh bột. hơn hết bạn cũng tránh ăn quá no vào bạn đêm thì việc tăng cân không còn là vấn đề khi bạn ăn đêm.

  1. Chia khẩu phần ăn hợp lý.

Làm sao để ăn đêm không lo bị tăng cân sẽ không còn là nỗi lo nếu như bạn biết cách chia nhỏ khẩu phần ăn của mình ra. Đêm đến nếu bạn cảm thấy đói hay buồn miệng muốn ăn gì đo bạn hãy thử một chút sô cô la đên hoặc nhai kẹo cao su nhé. Còn nếu đói bạn nên chia nhỏ phần thức ăn ra và trước khi ăn bạn nên uống 1 cốc nước để cảm giác đầy bụng hơn và không có cảm giác thèm ăn nữa.

  1. Chọn thức ăn phù hợp.

Đêm đến nếu đói bạn có thể ăn những loại thực phẩm sau đây, bởi những loại thực phẩm này chứa ít calo và khó gây tăng cân cho bạn.

Súp: đây là món ăn không nhưng cung cấp nguồn năng lượng cho bạn mà súp còn rất dễ ăn và dễ tiêu hóa. Ăn súp sẽ khiến bạn cảm thấy nhanh no và khiến bạn không còn cảm giác them ăn những món khác nữa.

Ngũ cốc: Ngoài việc ngăn cảm giác đói, ngũ cốc còn cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Một ly ngũ cốc sẽ khiến bạn ấm bụng và đủ dinh dưỡng giúp bạn chống chọi lại với cơn đói đang diễn ra đó.

a hungry girl opens the fridge

Khoai lang luộc: Tuy là loại thực phẩm có chứa tinh bột nhưng không đáng kể do đó khoai lang vẫn được xem là món ăn lý tưởng mà không làm bạn tăng cân khi ăn vào đêm. Gần dây rất nhiều chị em phụ nữ còn truyền tai nhau bí quyết ăn khoai lang thay cơm để giảm cân nữa đó.

Làm sao ăn đêm mà không lo bị mập, sẽ không còn là nỗi lo với chị em phụ nữ nếu như biết áp dụng những cách trên. Hi vọng những kiến thức đó sẽ giúp chị em vừa có thể ăn uống thoải mãi vào những lúc làm việc quá sức lại không lo bị tăng cân.

 

Tuyệt chiêu giúp bạn ăn đêm mà không lo bị mập
Đánh giá