Tham khảo cách trang điểm cho khuôn mặt dài trở nên đầy sức sống

Nhiều chị em luôn mong muốn mình có được khuôn mặt thon gọn nhưng phải có sức sống, nhiều người lại muốn mình có một khuôn mặt gầy để phù hợp với những mẫu quần áo khác nhau. Nhưng nhiều chị em có khuôn mặt dài lại luôn tự ti về bản thân khi khuôn mặt không cân đối với cơ thể. Nhiều người đã tìm đến những phương pháp thẩm mỹ hay tiêm thuốc nhưng những phương pháp này vừa không an toàn lại chi phí cao. Hãy tham khảo cách trang điểm cho khuôn mặt dài dưới đây để có thêm kinh nghiệm trang điểm cho bản thân nhé.

Tạo khối để mặt không bị dài và gầy

Những người có khuôn mặt dài thường là những người trông lúc nào cũng mệt và buồn chuyện gì đó. Vì khuôn mặt dài cho nên những cô gái này vô tình có những biểu đạt khuôn mặt như thế mà chỉ có những người xung quanh nhận ra. Thông thường nếu mặt vừa dài vừa gầy thì phần má sẽ bị hóp lại trông rất mất thẩm mỹ.

Đối với những người có khuôn mặt dài và biểu cảm như thế thì chúng ta nên đánh tạo khối ở phần gò má đi lên mang tai, vì đánh ở đây sẽ tạo cảm giác mặt được thu ngắn lại và nhìn sẽ cân đối hơn nhiều, ngoài ra nhìn khuôn mặt cũng sẽ đầy hơn. Khi chọn phấn đánh khối cho mặt dài thì nên chọn loại màu nhạt một chút để tránh làm cho mặt gầy hơn.

Bôi kem nền và đánh phấn phủ

Kem nền bạn ưu tiên chọn loại kem không bị dị ứng và màu hợp với làn da để cho khi đánh lên không bị lộ. Bôi kem mỏng lên các vùng chứ V, T trên khuôn mặt, bôi kem ở những nơi có nếp thâm, thay vết sẹo do mụn. Sử dụng để bôi che khuyết điểm nên chọn những tông màu sáng một chút. Đánh kem che khuyết điểm ở môi, những nơi xuất hiện mụn. Cuối cùng đánh thêm một lớp phấn phủ có màu sáng một chút để trông khuôn mặt đầy đặn hơn.

Đánh tạo má hồng

Má hồng nên lựa chọn màu cam hoặc hồng cam nhẹ, đánh tròn đều theo gò má. Đối với những người mặt gầy thì xương gò má thường hiện rõ nét cho nên chúng ta không cần tạo khối cho nó nữa. Khi tán má hồng thì cũng không nên tán hất lên thái dương vì như vậy sẽ khiến cho mặt trông dài và gầy hơn. Chỉ nên tán đều ở gò má thôi. Sử dụng một chút phấn màu tối hơn phấn nền để đánh một chút  lên phần trán và phần cằm tạo cảm giác mặt được thu ngắn lại.

Vẽ mắt cho người có mặt dài

Trang điểm mắt cho người có khuôn mặt dài với màu đông lên bầu mắt và thêm một lớp phủ bạc để trông mắt sáng hơn. Vẽ viền màu đen, có đuôi mắt, đánh vùng quanh mắt nên chọn những màu sáng để nhìn mắt đỡ sâu.

Vẽ mày cho khuôn mặt dài: mặt dài thì không nên vẽ mày cong sẽ làm cho mặt dài hơn, chỉ nên vẽ mày ngang và màu hợp tông với tóc. Chú ý khi vẽ mày nên vẽ dày một chút để nhìn mặt đầy đặn hợn.

Khuôn mặt dài với cách đánh son lòng trong

Đánh son lòng trong đơn giản với những bước dưới đây:

Tô một lớp son màu cam lên khắp môi, dùng thêm một màu son cùng tông nhưng đậm hơn màu đó một chút bôi vào lòng môi. Hoặc bạn có thể bôi lớp môi bên ngoài nhạt, lớp bên trong đậm với cùng một thỏi son cũng được

Nên lựa chọn tông cam vì nó thích hợp được với nhiều màu da và phù hợp với hầu hết các màu mắt. Môi màu cam cho khuôn mặt dài sẽ tạo được vẻ tươi mới cũng như hạn chế được những khuyết điểm của họ.

Với những bước trong cách trang điểm cho khuôn mặt dài trên đây, bạn sẽ tự tin bước ra ngoài với gương mặt tươi tắn và đầy sức sống.