Học cách trang điểm cho khuôn mặt tròn trở nên thon gọn như ý

Một người có khuôn mặt tròn luôn mong mình có được một khuôn mặt thon gọn hơn, một khuôn mặt như những ngôi sao mà họ thần tượng. Nhưng một điều các bạn nên biết rằng không phải người nổi tiếng nao cũng có được một khuôn mặt đẹp như mơ, xuất hiện trước khán giả bao giờ cũng thật lỗng  lẫy. Nhiều ngôi sao cũng có khuôn mặt tròn, nhưng cách trang điểm sẽ làm cho khuôn mặt của họ đẹp hơn mà thôi. Hãy học cách trang điểm cho khuôn mặt tròn ngay dưới đây nào.

Kem nền nên là kem nền tối cho phần chữ V, sáng cho phần chữ T

Những bạn gái có khuôn mặt tròn nên ghi nhớ trong đầu là việc quan trọng trong trang điểm chính là chọn màu kem nền mình sử dụng để đánh. Đừng bao giờ lựa chọn kem nền màu sáng vì mọi nó sẽ làm mặt bạn trông tròn hơn mà thôi. Chọn kem nền màu tối hơn da là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, khi sử dụng kem nền màu tối cho khuôn mặt tròn thì chúng ta sẽ dễ tạo khối với màu tối hơn ở hai bên gò má, lúc này khuôn mặt sẽ thon hơn rất nhiều.

Nếu như chọn màu tối cho phần chữ V, thì phần chữ T lại phải dùng màu sáng hơn. Khi tán kem nền sáng ở vùng trán, mũi, và mắt thì sẽ làm khuôn mặt tươi tắn hơn việc dùng toàn bộ là tông tối.

Khi đánh được kem nền rồi chúng ta nên đánh một lớp phấn phủ lên trên mặt để tạo độ mịn. Nên sử dụng phấn có những hạt sáng nhỏ để làm khuôn mặt tươi tắn hơn.

Chú ý đánh má hồng

Đánh má hồng cho khuôn mặt tròn thì không được đánh má tròn, đó là điều tối kị. Nhiều người vẫn theo thói quen đánh má hồng tròn, việc này sẽ khiến khuôn mặt to hơn và thô hơn nữa. Chỉ nên đánh má hồng màu cam nhẹ hình ovan từ má đến mang tai là tốt nhất, đánh như vậy khuôn mặt sẽ được thu gọn hơn nhiều.

Chọn phấn má hồng cho khuôn mặt tròn chỉ nên chọn màu cam hồng, hồng, hồng đất nhẹ là những màu phù hợp nhất.

Đánh highlight ấn tượng cho khuôn mặt tròn

Nếu muốn highlight cho khuôn mặt tròn đúng cách thì chúng ta phải chú ý đến màu phấn tạo khối. Nên chọn những màu sáng hơn kem nền mà bạn chọn. Đánh trực tiếp lên vùng chữ T sẽ khiến cho mặt thanh tú và nhỏ gọn hơn rất nhiều.

Vẽ lông mày cho mặt tròn nên chọn dạng lông này hình mũ và có màu nâu nhạt. Nếu như lông mày hình mũ thì nên kết hợp với đánh mắt màu tối sẽ đẹp hơn. Cách này sẽ tạo cảm giác cho mắt to và sâu hơn. Chú ý chỉ nên là lông mày hình mũ chứ không phải lông mày cong và rộng nhé.

Đánh môi cho khuôn mặt tròn

Một người khuôn mặt đã tròn rồi thì chúng ta không cần trang điểm cầu kỳ, đánh môi cầu kỳ. Không nên sử dụng những màu môi đậm, đánh cả môi dẽ làm cho khuôn mặt nhìn rất nặng nề. Chỉ nên dùng tông son sáng màu như màu cam, đỏ cam, hồng cam, màu hồng nhạt. Đánh nhẹ son lên môi để tạo cho khuôn mặt được tự nhiên.

Chọn làm kiểu tóc cho người có khuôn mặt tròn

Trang điểm là khâu quan trọng, nhưng chú ý đến mái tóc cũng là một công đoạn khiến cho bạn trông đẹp hơn. Nếu như để kiểu tóc không đúng với khuôn mặt thì nó cũng trở thành thạm hoạ. Khuôn mặt tròn nên làm tóc thế nào? Chúng ta nên để chẻ mái giữa để xoăn dài phủ hai bên má, hay cắt tóc bob ngắn úp vào mặt, cũng có thể làm kiểu tóc xoăn sóng tự nhiên, nếu như bạn nào có dáng cao có thể để tóc ép thẳng cũng được.

Học cách trang điểm cho khuôn mặt tròn sẽ khiến cho bạn đẹp hơn, có khuôn mặ thon hơn mỗi khi đi ra ngoài.

Học cách trang điểm cho khuôn mặt tròn trở nên thon gọn như ý
Đánh giá