Cách trị nứt gót chân bằng dầu oliu hiệu quả

Nứt gót chân gây ra thương tổn ở gót chân, cảm giác đau đớn khó chịu cho người bệnh. Có một cách trị nứt gót chân đơn giản mà nhiều người áp dụng. Đó là trị nứt gót chân bằng dầu oliu.

Nứt gót chân là bệnh gì? Nứt gót chân là hiện tượng gót bàn chân bỉ nứt nẻ, khô rát, mất khả năng đàn hồi khiến cho mỗi khi di chuyển đều cảm thấy đau đớn. Hiện tượng nứt gót chân xảy ra ở cả nam và nữ. Những ai đặc trưng công việc là thường xuyên đeo giàu cao gót thì cảm giác đau đớn ử gót chân còn tăng lên gấp bội. Nứt gót chân nguyên nhân là do tư thế đứng lâu, đi giày cao gót nhiều. Cũng có thể do sự thay đổi môi trường, thời tiết khiến cho gót chân bị khô. Cơ thể thiếu nước cũng dễ gây ra nứt gót chân. Người trẻ đi nhiều, ham hoạt động mà không biết cách bảo vệ bàn chân cũng dễ mắc chứng khô gót chân. Điều trị nứt gót chân tuổi trẻ nhanh hơn các đối tượng khác một chút vì sức đề kháng, tái tạo các mô tế bào ở người trẻ nhanh.

Bôi dầu oliu gót chân

Cách đơn giản nhất để chữa nứt gót chân, ngay cả khi trị nứt gót chân nặng là hãy bôi dầu oliu vào gót chân vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra, nếu gót nứt nặng, có thể bôi 3 lần trong ngày nhé.

Ngâm chân với dầu oliu

Hòa 1 muỗng dầu oliu, 1 muỗng dầu dừa, 1 quả chanh vắt nước cốt vào 1 chậu nước ấm. Ngâm chân mỗi tối với nước đó khoảng 20 phút rồi lau chân khô. Dầu dừa cũng là một dược liệu tốt trị nứt gót chân. Trị nứt gót chân bằng dầu dừa kết hợp với dầu oliu là cách kết hợp hoàn hảo cho gót chân của bạn nhanh lành lại.

Cũng có một nước ngâm chân khác giúp mau lành gót nứt nẻ đó là hãy pha 1 muỗng muối, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu oliu vào 1 chậu nước ấm nhé. Ngâm chân với nước này khoảng 15 phút thì lau khô chân. Tốt nhất nên ngâm chân trước khi đi ngủ để trị nứt gót chân bằng dầu oliu nhé.

Nước hoa hồng và dầu oliu dưỡng gót chân

Trộn 1 muỗng nước hoa hồng với 2 giọt dầu oliu với nhau, thoa hỗn hợp lên vùng gót chân nứt nẻ. Kiên trì làm mỗi ngày 2 lần sáng và tối. Chỉ sau vài ngày là bạn đã thấy thay đổi rồi.

Ngoài cách trị gót chân bằng dầu oliu, các bạn có thể kết hợp thêm các cách chữa trị gót chân nứt nẻ khác như: trị nứt gót chân bằng aspirin, trị nứt gót chân bằng tinh bột nghệ, bôi kem trị nứt gót chân gót sen, trị nứt gót chân bằng dầu hoa oải hương, trị nứt gót chân bằng lá trầu không, bôi thuốc trị nứt gót chân ellgy,…

Nứt gót chân không chỉ là yếu tố thẩm mĩ, nó còn ảnh hưởng nhiều tới việc di chuyển vận động và sinh hoạt làm việc của bạn. Đừng chủ quan với đôi bàn chân của mình. Chú ý giữ sạch cho đôi chân, ăn uống đủ chất nhất là vitamin để bàn chân luôn hồng hào nhé. Nếu không may bị nứt gót chân thì hãy nhớ cách trị nứt gót chân bằng dầu oliu nhé các bạn.

 

Cách trị nứt gót chân bằng dầu oliu hiệu quả
Đánh giá