Cách trị mụn cóc an toàn và dứt điểm

Mụn cóc và cách trị mụn cóc như thế nào? Là câu hỏi khiến nhiều chị em quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi này.

  1. Cách trị mụn cóc bằng lá tía tô.

Cách trị mụn cóc bằng lá tía tô được xem là dễn nhất, bởi vì sá tía tô được coi là nguyên liệu tuyệt vời trong việc chăm sóc sắc đẹp phụ nữ. Để chuẩn bị cho phương pháp trị mụn cóc bằng lá tía tô, bạn chuẩn bị 200g lá tía tô tươi, sau đó bạn rửa sạch, cho vào cối giã nát hoặc nghiền nhỏ. Tiếp đên, bạn dùng chính lá tía tô đã giã nhuyễn đó hoặc lọc lấy nước rồi đắp lên vùng da có mụn có. Bạn thực hiện công việc này đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ thấy những nốt mụn cóc đáng ghét sẽ nhỏ dần sau đó giảm hẳn.

  1. Cách trị mụn cóc hiệu quả từ vỏ chuối.

Vỏ chuối là thứ mà bạn ném đi mỗi ngày cực có lợi cho sức khỏe. Trong vỏ chuối có chứa rất nhiều vitamin B6, B12, magie, kali, đặc biệt là lutein, đây là một chất chống oxy hóa hiệu quả, khắc phục nhiều bệnh tật cho làn da của bạn.

Cách trị mụn cóc bằng vỏ chuối rất đơn giản, bạn chỉ việc đắp vỏ chuối lên vùng da có mụn có và để qua đêm, vỏ chuối sẽ giúp bạn loại bỏ mụn cóc nhanh chóng. Dùng vỏ chuối trị mụn cóc, vừa giúp xóa bỏ mụn, vừa hồi phục lại vẻ trắng sáng cho làn da của mình. Muốn đảm bảo mụn cóc biến mất khỏi làn da của bạn, thì điều cần thiết là bạn nên đắp vỏ chuối hai lần mỗi ngày. Bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả của cách này mang lại đấy.

  1. Cách trị mụn cóc bằng nước sung tươi.

Cách trị mụn cóc bằng nước sung tươi thật kì diệu, nước sung tươi có khả năng trong việc loại bỏ mụn cóc bởi vì nó được coi như các chất chống oxy hóa và kháng viruts. Bên cạnh đó, nước sung tươi còn giúp ngăn chặn sự nhiễm trùng do mụn cóc mang lại và làm cho làn da ngày càng mịn màng hơn.

Dùng nước sung tươi trị mụn cóc thật đơn giản, bạn chỉ cần thấm đều vài giọt nước sung tươi vào những chỗ có mụn cóc trên da. Bạn hãy kiên trì thực hiện phương pháp này 3 lần/ ngày và thực hiện liên tiếp 2 tuần để đạt được hiệu quả như ý muốn của bản thân.

  1. Cách trị mụn cóc từ nha đam

Nha đam có rất nhiều công dụng trong việc điều trị các bệnh về da liễu. Cách trị mụn cóc tại nhà bằng cách này là bạn bẻ một chiếc lá của cây nha đam, ép lấy vài giọt chất nhựa trong suốt từ lá rồi bôi lên chỗ mụn cóc. Làm cách này thường xuyên mỗi ngày, với chất axit trong nhựa cây nha đam có tác dụng “ mài mòn ” mụn cóc hiệu quả. Thực hiện liên tục đều đặn trọng 1 tuần bạn sẽ thấy mụn cóc mất đi nhanh chóng.

  1. Các trị mụn cóc từ tỏi.

Tuy tỏi có một mùi khó cịu nhưng lại có công dụng rất lớn trong việc điều trị mụn cóc. Cách trị mụn cóc từ tỏi hiệu quả nhanh nhất là bạn chỉ cần giã nát một nhánh tỏi rồi đắp lên nốt mụn cóc. Bạn cố định chỗ mụn cóc bằng một miếng băng dán cá nhân để trong thời gian từ 2 đến 3 giờ. Cách dùng tỏi để trị mụn cóc này bạn hãy thực hiện nhiều lần trong tuần để tỏi phát huy được hiệu quả chữa bệnh tối ưu của nó.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu cho các bạn 5 cách trị mụn cóc hiệu quả mà lại thật đơn giản phải không nào. Hãy bắt tay ngay vào các cách trị mụn  cóc để tạm biệt những nốt mụn xấu xí, khiens bạn tự ti mỗi khi ra đường. Chúc các bạn thành công.