CÁCH TRỊ GÀU ĐƠN GIẢN TỪ NƯỚC CỐT CHANH

Mái tóc sạch gàu, mềm mượt luôn là niềm ao ước của mỗi chị em. Nhất khi mùa hè nóng bức, gàu càng trở thành kẻ thù không đội trời chung đối với mỗi người. Một trong những cách mà dân gian truyền miệng có hiệu quả đến ngày hôm nay đó chính là cách trị gàu đơn giản từ nước cốt chanh.

Bất kỳ ai cũng không muốn mái tóc của mình có nhiều gàu. Việc mái tóc xuất hiện nhiều gàu là do da đầu tiết nhiều chất dầu khiến tóc trở nên bết dính tạo thành gàu. Không dừng lại ở đó, da dầu bạn sẽ trở nên ngứa và tóc sẽ thường xuyên gãy rụng gây lo lắng cho bất kỳ ai. Để giúp mọi người có thể sở hữ mái tóc sạch gàu, bóng mượt, chúng tôi sẽ bật bí đến bạn bí quyết trị gàu đơn giản từ nước cốt chanh.

Hiệu quả từ cách trị gàu bằng nước cốt chanh

Chanh quả là một trong những loại quả được ứng dụng trong cuộc sống của người dân. Từ một loại quả đơn giản trong việc tăng xúc tác cho các món ăn, thức uống giải nhiệt trong những ngày nóng bức mà chanh quả ngày càng phát triển trở thành thức quả công nghiệp trong việc làm dầu rửa bát, tẩy trắng,… đặc biệt, chanh còn được ví như một vị thảo dược trong việc làm đẹp như dưỡng da, trị mụn, chống lão hóa và còn dùng để trị gàu hiệu quả cho mái tóc.Tính acid có trong nước cốt chanh có tác dụng hiệu quả trong việc hạn chế sự bài tiết của tuyến dầu. Để rõ hơn về tác dụng của việc trị gàu từ nức cốt chanh, bạn có tham khảo ngay cách trị gàu đơn giản từ chanh bằng cách đơn giản ngay sau đây.

Cách sử dụng nước cốt chanh trị gàu hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị 10 quả chanh tươi vắt lấy được cốt

Bước 2: Làm sạch tóc bằng cách thông thường bạn vẫn làm hoặc làm sạch bằng nước ấm. Sau đó, dùng nước cốt chanh đã chuẩn bị trước thoa lên chân tóc, thoa đều và masage da đầu nhẹ nhàng. Thực hiện động tác này trong khoảng 30 phút rồi gội lại bằng nước ấm.

>>> Lưu ý: Để phương pháp trị gàu đơn giản từ nước cốt chanh đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên thường xuyên thực hiện cách này một cách đều đặn trong tuần đầu tiên. Đến tuần thứ 2, bạn có thể giãn cách thời gian gội, khoảng 2 ngày gội 1 lần.  Nếu bạn thực hiện đều đặn, da đầu bạn sẽ nhanh chóng hết gàu mà không gây tác dụng phụ như những sản phẩm hóa học thông thường trên thị trường.

Chú ý đây là phương pháp trị gàu và rụng tóc tự nhiên nên bạn cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài để tránh gàu sẽ quay lại. Chúc các bạn luôn có mái tóc sạch gàu và dày mượt nhờ cách trị gàu đơn giản từ chanh hiệu quả này nhé.