Cách trang điểm mắt cơ bản đẹp tự nhiên

Trang điểm mắt là công việc thường xuyên của tất cả các chị em muốn xinh đẹp và rạng ngời mỗi khi xuất hiện. Thế nhưng không phải ai cũng biết thứ tự các bước trong cách trang điểm mắt cơ bản như thế nào cho hợp lý. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho câu hỏi này bằng các bước trang điểm mắt cơ bản hiện nay.

Thoa kem nền cho mắt

Bước đầu tiên để đảm bảo cho phương pháp đánh màu mắt tự nhiên chính là việc sử dụng kem nền cho mắt. Lựa chọn loại kem nền có vai trò rất quan trọng trong việc quyết định việc trang điểm mắt có được hoàn hảo hay không?  Bước này không mất quá nhiều thời gian mà lại có rất nhiều tác dụng như giữ phấn mắt lâu hơn, đảm bảo phấn mắt lên màu chuẩn.

Cách thực hiện: chỉ cần lấy ngón tay tán đều kem rồi thoa lên phần bàu mắt, đuôi mắt, mi mắt.

Sử dụng phấn mắt để đánh mắt

Những màu phấn mắt cơ bản là dạng bột và dạng kem. Trong đó các màu mắt trung tính hầu như thích hợp cho tất cả các chị em cũng như các màu trang phục, phong cách thời trang. Ngoài ra còn có các gam màu nóng, lạnh. Tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn phấn màu mắt phù hợp.

Cách đơn giản nhất cho bước này là bạn dùng một màu phấn trung tính thoa lên bầu mắt, rồi đến một màu sáng hơn và ở xương chân mày bạn thoa một màu tối hơn.

Bạn có thể sử dụng cọ tròn và cọ dẹt để thực hiện bước này một cách hoàn hảo nhất.

Tiến hành kẻ mắt

Sau khi đã hoàn thành hai bước trên thì tới bước 3 này chúng ta tiến hành kẻ mắt. Đây là khâu quan trọng trong cách trang điểm mắt cơ bản để tạo một đôi mắt đẹp, tự nhiên và có màu đẹp. Tùy từng sở thích mà bạn sử dụng gel, bút chì hoặc bút nước để kẻ mắt. Mỗi loại đều có đặc điểm riêng nên bạn căn cứ vào nhu cầu, khả năng và ý muốn để lựa chọn phù hợp.

Thực hiện kẻ lông mày

Kẻ lông mày là một khâu quan trọng không thể thiếu trong quá trình trang điểm mắt. Bởi lông mày có khả năng định hình các đường nét khuôn mặt cũng như hỗ trợ để tạo vẻ đẹp hoàn hảo cho đôi mắt cũng như toàn khuôn mặt.

Để kẻ lông mày bạn có thể sử dụng dạng bột, bút sáp hay bút dạ. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng nên bạn hãy tìm hiểu kỹ để lựa chọn phù hợp nhất.

Và cuối cùng là kẹp mi

Để hoàn thành các bước trang điểm mắt cơ bản thì chúng ta phải thực hiện khâu cuối cùng là kẹp mi. Hãy kẹp mi để tạo độ cong vút và quyến rũ hơn cho đôi mắt. Sau khi kẹp mi bạn nên tiến hành mascara để đôi mắt trông nổi bật, sắc nét hơn. Trong quá trình mascara hãy đảm bảo mắt luôn mở để không bị nhem nhé.

Trên đây là các bước trong cách trang điểm mắt cơ bản. Hi vọng với những chia sẻ trên đây các bạn sẽ có những đôi mắt đẹp, tự nhiên và cuốn hút để tự tin mỗi khi xuất hiện.

 

 

 

Cách trang điểm mắt cơ bản đẹp tự nhiên
Đánh giá