Cách trang điểm cho khuôn mặt vuông trở nên mềm mại hơn

Cách trang điểm cho khuôn mặt vuông là phải làm sao cho khuôn mặt trở nên thon hơn, mềm mại hơn và không để lộ hai bên gò má nhìn mặt vuông. Vì những người có khuôn mặt vuông thì thường lộ rõ hai bên má, cho nên khi trang điểm thì chúng ta phải loại bỏ được những điểm này. Cách trang điểm dưới này sẽ giúp những người có khuôn mặt vuông khắc phục được những yếu điểm đó.

Người có khuôn mặt vuông thường có cằm rộng, trán rộng và hai bên má không được thon gọn, do đó họ thường không tự tin khi bước ra ngoài. Lúc trang điểm chúng ta phải tạo cảm giác khuôn mặt được kéo dài ra, trang điểm làm miềm những góc cạnh trên khuôn mặt và không được để lộ quai hàm. Do vậy chúng ta nên chọn cách trang điểm nhẹ nhàng và tập trung vào phần trán, cằm, gò má và lông mày.

Che khuyết điểm cho gương mặt vuông

Kem che khuyết điểm chúng ta nên chọn loại kem có màu hơi tối, quét kem lên vùng trán, hai bên quai hàm, hai bên cằm, một số góc nhọn trên khuôn mặt. Kem che khuyết điểm sẽ làm cho những góc cạnh trên khuôn mặt có cảm giác mềm mại hơn. Sau khi tán kem đều và cảm thấy ưng ý về độ che phủ của kem thì chúng ta chuyển sang những bước trang điểm tiếp theo.

Thoa kem nền cho người có khuôn mặt vuông

Cách trang điểm cho người có khuôn mặt vuông này có những bước sau:

– Thoa kem nền bóng có màu tối hơn màu da, chú ý trang điểm kỹ hơn ở những nơi góc cạnh của khuôn mặt. Đánh kem nền kỹ ở những vùng quai hàm và trán trên khuôn mặt. Tránh không bôi kem nền quá đậm ở phần mặt vì sẽ tạo cảm giác nặng nề, bôi thêm kem ở cổ để tạo sự đồng đều.

– Thoa kem nền bằng miếng bọt biển sáng màu, thoa vào những điểm đã được đánh kem nền trước đó để tạo độ sáng cho khuôn mặt.

Những bước trang điểm cụ thể

Tạo đường viền cho những điểm góc cạnh của khuôn mặt để tạo độ sáng cho những điểm đã bôi kem sáng màu ở trên. Như thế trông khuôn mặt thanh thoát hơn, tiếp theo là phủ một lớp phấn nhẹ lên khắp khuôn mặt.

Đánh má hồng ở phần dưới của xương gò má đánh lên để làm mặt trông thon hơn, chú ý không đánh má hồng hình tròn. Dùng cọ trang điểm để thoa phấn từ hai bên quai làm sang. Chú ý không đánh má hồng quá đậm, một lớp nhẹ nhàng là đủ.

Tạo khối cho người mặt vuông: dùng phấn tạo khối đánh ở phần chứ V hai bên gò má để tạo cằm thon, tiếp tục đánh tạo khối ở hai bên góc trán để làm khuôn mặt có hình trái xoan, đánh hai bên sống mũi tạo mũi cao hơn.

Chọn màu mắt cho người mặt vuông: Tông mắt thường là tông tối màu, có thể chọn màu nâu tạo cảm giác tự nhiên hơn, vẽ mắt nhẹ nhàng bằng nước kẻ mắt, hất đuôi mắt vừa phải. Dùng thêm một lớp phấn phủ mắt sáng màu đánh lên trên nữa là xong.

Kẻ lông mày: chọn lông mày hình cung để làm cho khuôn mặt dài hơn. Nếu như không để quen lông mày này bạn có thể đánh lông mày ngang.

Môi cho khuôn mặt vuông

Để tạo cho môi tự nhiên và hài hoà với khuôn mặt thì tốt nhất chúng ta nên chọn màu son tự nhiên cho khuôn mặt vuông. Chú ý khi đánh môi chúng ta không nên kẻ viền môi, vì khi tô son lên sẽ tạo cảm giác già đi rất nhiều. Chọn son cam, đỏ cam, hồng cam, đánh son lòng trong nhẹ nhàng là được.

Như vậy, cách trang điểm cho khuôn mặt vuông này cũng không cần các bước quá cầu kỳ, cũng không cần nhiều thời gian. Chỉ 15 phút là chúng ta có một khuôn mặt trang điểm như ý muốn!