Các cách lột mụn đầu đen ở mũi cực hiệu quả

Là loại mụn cứng đầu và thường xuyên xuất hiện, mụn đầu đen luôn khiến cho gương mặt bạn kém rạng ngời, không mịn màng nên bạn thường hay tự ti khi gặp người khác. Làm thế nào để đánh bay mụn đầu đen một cách hiệu quả đây? Cùng lấy lại gương mặt trắng sáng rạng ngời, hết mụn với những cách lột mụn đầu đen ở mũi dưới đây nhé!

Những vùng da ở mũi, cằm, trán thường xuyên tích tụ rất nhiều bã nhờn, chính vì thế càng làm cho mụn nhất là mụn đầu đen phát triển mạnh hơn. Nhiều người cảm thấy khó chịu về sự mất thẩm mỹ do mụn đầu đen gây ra nên thường nặn mụn, tuy nhiên cách làm này càng khiến cho da bị tổn thương nặng và tạo ra những vết thâm sạm trên mặt sau này. Vậy làm thế nào để đánh bay mụn đầu đen cứng đầu, cùng thử áp dụng những cách lột mụn đầu đen hiệu quả dưới đây.

Bạn có thể lột mụn đầu đen bằng cách làm mặt nạ lòng trắng trứng. Bạn chỉ cần tách lòng trắng trứng ra, dùng vải mềm thấm lòng trắng này rồi thoa lên vùng có mụn đầu đen. Để nguyên trong 10 phút, rồi bạn lột bỏ lớp lòng trắng trứng đã khô trên mặt và rửa lại với nước. Cách trị mụn đầu đen ở mũi hiệu quả này sẽ hút sạch mụn, dầu nhờn trên mặt, trả lại cho bạn gương mặt trắng sáng.

Lột mụn đầu đen với nhiều loại mặt nạ từ nhiên nhiên

Bạn cũng có thể dùng sữa chua và bột gạo trộn đều với nhau để tạo nên một hỗn hợp và đắp lên vùng mũi trong 15 phút rồi dùng nước rửa sạch lại. Với cách lột mụn đầu đen ở mũi này, mụn đầu đen sẽ giảm rõ rệt và ngăn ngừa sự xuất hiện sau này.

Chanh là nguyên liệu có hàm lượng acid cao nên tính sát khuẩn cao, do đó mà chanh là loại quả được áp dụng để làm đẹp rất nhiều, đặc biệt là dùng để trị mụn. Bằng cách thoa nước chanh tinh cốt lên mặt, chanh sẽ giúp loại bỏ mụn đầu đen từ sâu bên trong da mà không để lại bất cứ tổn thương nào cho vùng da, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cách trị mụn đầu đen ở mũi này nhé!

Một nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nữa là cây nha đam cũng sẽ giúp bạn đánh bay mụn đầu đen một cách hiệu quả. Với chất nhầy trong gel nha đam, những mụn đầu đen cứng đầu sẽ được làm mềm và tách ra khỏi tế bào da, cho da sạch mụn. Hãy thử ngay cách đắp mặt nạ nha đam để lột mụn đầu đen ở mũi nhé!

Với những cách lột mụn đầu đen ở mũi trên đây, bạn đã có thể bổ sung vào sổ tay làm đẹp của mình rồi. Hãy thử ngay những phương pháp này để bạn có một gương mặt trắng sáng rạng ngời.