5 cách làm tinh dầu bưởi tại nhà mà đơn giản

Từ lâu bạn đã biết công dụng tuyệt vời của tinh dầu bưởi. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến cho bạn 5 cách làm tinh dầu bưởi tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách 1

Phương pháp làm tinh dầu bưởi này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quả bưởi tươi, 1 lọ thủy tinh có nắp đậy và 1 cốc nước. Bây giờ chúng ta bắt tay vào làm nào. Tinh dầu bưởi được chiết xuất từ lớp vỏ mỏng ở bên ngoài. Trước tiên, bạn tiến hành vắt tinh dầu ở phần vỏ này rồi cho vào lọ thủy tinh, tiếp đến đổ thêm nước khoảng hơn 100 lần số tinh dầu vừa vắt được. Như vậy, bạn đã được một lượng tinh dầu dồi dào. Tiếp theo, bạn đậy nắp lọ thủy tinh lại, bảo quản tinh dầu và dùng dần cho những lần sử dụng tiếp theo.

Cách 2

Cách làm tinh dầu bưởi này cũng cần 1 quả bưởi tươi, 1 lọ thủy tinh, 1 lọ có miệng nhỏ và 1 cốc nước. Trước tiên, bạn cũng cắt lớp vở mỏng bên ngoài vì đây chính là phần chứa nhiều dưỡng chất nhất. Đồng thời bạn nhẹ nhàng vắt tinh dầu vỏ bưởi vào cái lọ có miệng nhỏ rồi đổ đầy cốc nước vào lọ. Tiếp đến là gạn lấy phần tinh dầu phía trên cho vào lọ thủy tinh có nắp. Sau khi đã có được lọ tinh dầu này, bạn bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát, đậy nắp lọ lại và dùng dần. Với phương pháp này, bạn sẽ giữ được nguyên tinh dầu bưởi nguyên chất.

Cách 3

Cách làm tinh dầu bưởi này cũng khá đơn giản, nhưng lần này, điều khác biệt là bạn sẽ sử dụng vỏ bưởi phơi khô chứ không dùng vỏ bưởi tươi như 2 cách trên nữa. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị 1 cái nồi, 1 cốc nước nữa.Với phương pháp này bạn có thể dùng vỏ bưởi thoải mái gội đầu, vỏ bưởi rất tốt cho da đầu và tóc cũng như lưu lại mùi hương thơm nhẹ lên mái tóc bạn.

Cách 4

Với cách này bạn cần vỏ 3 quả tươi, hoặc loại vỏ đã phơi qua 1 nắng thì càng tốt. Cách làm tinh dầu bưởi lần này là bạn cần 1 cái nồi to, 1 chiếc bát tô nhỏ. Bnạ dùng nồi to để chứa bát nhỏ hoặc 1 chiếc bát thủy tinh ở bên trong. Sau đó bạn thái vỏ bưởi thành các lát nhỏ cho vào nồi. Trong nồi bạn cho nước ngập 1/3 vỏ, vặn lửa liu riu rồi bạn úp ngược vung nồi và đè đá lên trên. Tinh dầu bưởi sẽ từ từ bay nhẹ lên khi gặp lạnh sẽ đọng lại thành hơi nươc và rơi theo độ võng nồi xuống bát thủy tinh đã đặt sẵn.

Với cách làm tinh dầu bưởi này, bạn cần lưu ý vài điều sau:

  • Khi bạn thấy đá lạnh đã tan chảy hết thì bạn cần gạt bỏ nước đá và thay vào đá lạnh mới để tinh dầu tiếp tục ngưng tụ lại.
  • Cách làm này bạn sẽ thưc hiện trong khoảng thời gian là từ 30 đến 45 phút, lúc đó bạn sẽ thu được tinh dầu bưởi nguyên chất ở trong bát thủy tinh.
  • Trong quá trình đun, bạn nhớ điều chỉnh mức nước và lửa sao cho phù hợp để tinh dầu không bị trộn lẫn nước và tạp chất.

Cách 5

Công thức làm tinh dầu bưởi này là, vỏ bưởi sau khi được rửa sach bạn đem vắt vào một cái khay sạch chứa nước. Tiếp đến bạn cho hỗi hợp này vào chai và đậy nắp lại. Sau đó, bạn mở nắp chai cho nước chảy dần xuống, lúc này tinh dầu đã được giữ lại nguyên vẹ bên trong chai.

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn 5 cách làm tinh dầu bưởi tại nhà đơn giản mà hiệu quả. Với tinh dầu bưởi nguyên chất này, bạn có thể dùng để dưỡng tóc, làm đẹp da, giảm cân,… Chúc các bạn thực hiện thành công.

5 cách làm tinh dầu bưởi tại nhà mà đơn giản
Đánh giá